การประเมินจริยธรรมเจ้าหน้าที่ของรัฐ

มหาวิทยาลัยโดยมติคณะกรรมการจริยธรรมและพิทักษ์ธรรมาภิบาลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการประชุมครั้งที่ 2/2565 เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 และมติสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการประชุมครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2566 ได้แต่งตั้งคณะทำงานและคณะอนุกรรมการของคณะกรรมการจริยธรรมและพิทักษ์ธรรมาภิบาลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 5 คณะ ประกอบไปด้วย

1. คณะทำงานศึกษาวิเคราะห์การดำเนินการด้านจริยธรรมของบุคลากรและผู้เรียนของมหาวิทยาลัย
  2. คณะทำงานพิจารณากำหนดแนวปฏิบัติในการดำเนินการเรื่องร้องเรียนด้านจริยธรรม
  3. คณะทำงานกลั่นกรองเรื่องร้องเรียน
  4. คณะอนุกรรมการส่งเสริมจริยธรรมแก่บุคลากรและผู้เรียนของมหาวิทยาลัย
  5. คณะอนุกรรมการติดตาม กำกับดูแล และประเมินผลการดำเนินการด้านจริยธรรมของมหาวิทยาลัย

และในการนี้มหาวิทยาลัยโดลสำนักงานสภามหาวิทยาลัยได้จัดประชุมคณะกรรมการติดตาม กำกับดูแล และประเมินผลการดำเนินการด้านจริยธรรมของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการประชุมครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 ได้กำหนดแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการเพื่อการนำผลการประเมินจริยธรรมไปใช้ในกระบวนการบริหารทรัพยากรบุคคลและอื่นๆที่เกี่ยวข้องและกำหนดแผนปฏิบัติการเพื่อการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว (อยู่ระหว่างดำเนินการ)

คำสั่งสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ 1/2566