นโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพยากรบุคคล จึงกำหนดประเด็นยุทธศาสตร์  การพัฒนาองค์กรและการบริหารทุนมนุษย์
สู่องค์กรสมรรถนะสูงไว้ในแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 20 ปี (พ.ศ. 2561-2580) ให้มีความสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัย ในการเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสมบูรณ์แบบ เพื่อการก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก โดยได้พิจารณาถึงนโยบายการปฏิรูปการจัดการเรียนและการสอน และความสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาประเทศและการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก เช่น ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นโยบาย Thailand 4.0 การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีดิจิทัล รวมทั้งนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และในการนี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้กำหนดนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่อตอบสนองตามประเด็นยุทธศาสตร์ที่วางไว้ของมหาวิทยาลัย ดังนี้