งานพัฒนาบุคลากรและพัฒนาองค์กร ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร จัดฝึกอบรมหลักสูตรการเขียนหนังสือราชการประจำปีงบประมาณ 2565 ขึ้นเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2564 เวลา 9.00-16.00 น. โดยแบ่งการฝึกอบรมออก 2 ช่วงดังนี้

ช่วงเช้าฝึกอบรมในหัวข้อ

• “การเขียนหนังสือราชการ การใช้ภาษา และการฝึกปฏิบัติ” โดย อาจารย์ทัดดาว รักมาก (อาจารย์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์)
  • “ระเบียบงานสารบรรณของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” โดย นางประไพ ศรีบุญเอียด (หัวหน้างาน ส่วนอำนวยการและสารบรรณ)

ช่วงบ่ายฝึกอบรมในหัวข้อ

• “การร่างหนังสือที่ก่อนิติสัมพันธ์ระหว่างองค์กร” โดย นายทวีศักดิ์ รัตนวงศ์เดช (หัวหน้าส่วนนิติการ)
  • “การเขียนรายงานการประชุม” โดย นายบรรจงวิทย์ ยิ่งยงค์ (หัวหน้าสำนักงานสภามหาวิทยาลัย)
  • “การเขียนหนังสือราชการ ข้อสังเกต ข้อพึงระวัง ในมุมมองผู้บริหาร” โดย ผศ.ดร.นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิต (อดีตคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์)