ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “กลยุทธ์การแก้ไขปัญหากรณีการประสานงานร่วมระหว่างหน่วยงาน” ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 – 13.00 น. ณ ห้องโมคลาน ชั้น 2 อาคารบริหาร และระบบ Zoom Cloud Meetings

โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการฝึกอบรม

กิจกรรมครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้บริหารหน่วยงานในระดับผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ ผู้บริหารประจำสำนักงานอธิการบดี หัวหน้าส่วน/หน่วย/สำนักงาน ผู้จัดการ หัวหน้าโครงการ หัวหน้าฝ่าย และหัวหน้างาน สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกรณีที่มีความเกี่ยวข้องกับหน่วยงานของตนและหน่วยงานอื่นๆ อันส่งผลต่อประสิทธิภาพในการให้บริการและบรรลุผลสัมฤทธิ์ของหน่วยงานตามเป้าหมายที่มหาวิทยาลัยกำหนด

โดยมีวัตถุประสงค์การฝึกอบรมดังนี้

• เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ความเข้าใจในกลยุทธ์การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นและเกี่ยวข้องมากกว่า 1 หน่วยงาน
  • เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถนำหลักการไปปรับใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุดต่อหน่วยงาน

กลุ่มเป้าหมายผู้เข้ารับการอบรม (87 คน) ประกอบด้วย

• ผู้อำนวยการ/รักษาการแทนผู้อำนวยการ จำนวน 16 คน
  • รองผู้อำนวยการ/รักษาการแทนรองผู้อำนวยการ จำนวน 9 คน
  • ผู้บริหารประจำสำนักอธิการบดี จำนวน 1 คน
  • หัวหน้าส่วน-สำนักงาน/รักษาการแทนหัวหน้าส่วน-หน่วย จำนวน 12 คน
  • ผู้จัดการ/หัวหน้าโครงการ จำนวน 2 คน
  • หัวหน้าฝ่าย-งาน/รักษาการแทนหัวหน้าฝ่าย-งาน จำนวน 47 คน